ÁO SƠ MI SÀNH ĐIỆU MỚI VÔ CÙNG HẤP DẪN CHO BẠN NỮ TRÊN NỀN TRANG PHỤC TỨ THÂNTrang phục sơ mi vừa mềm mại vừa năng động đặc biệt khi được tái dựng trên nền design của chiếc trang phục tứ thân truyền thống. Áo tứ thân và áo sơ mi tưởng chừng như hoàn toàn tách biệt ngay khi kể tên. Chúng xa nhau từ design màu sắc đến không gian phối hợp một cổ kính, thâm trầm 1 hiện đại phóng khoáng 1 đặc tính phái đẹp 1 đa giới tính. Quả thật không dễ tưởng tượng hình ảnh một cái áo sơ mi được cách điệu trên nền thiết kế đăng đối hoàn hảo của trang phục tứ thân. Ấy vậy mà khi pha chút cổ điển kia, sơ mi trở nên hoàn hảo nhẹ nhàng nhưng không kém phần năng động.

Nổi bật hơn nữa, mẫu sơ mi cách điệu ấy được tạo nên từ sự sáng tạo và đôi tay của một cô nàng gốc Việt nhưng không sinh sống tại Việt Nam. Trịnh Thuỳ Linh (Lini Trinh) sang Đức cùng gia đình từ nhỏ và hiện hiện đang theo học ngành design thời trang tại trường đại học Hannover, Đức. Dù không ngày ngày “hít thở không khí Việt” nhưng Linh luôn "thổi" hồn Việt vào trong từng design.

Linh cho biết “Ở Việt Nam nhiều bạn vô cùng muốn diện quần áo giống người nước ngoài. Tôi thì ngược lại tôi cực kì thích những trang phục truyền thống của Việt Nam. Tuy sống ở nước ngoài đã nhiều năm, nhưng tôi và gia đình rất hay tham dự những hoạt đông sinh hoạt của cộng đồng người Việt tại đây”.

Và Linh coi những buổi sinh hoạt cộng đồng người Việt như một cơ hội được nói tiếng mẹ đẻ và mặc các trang phục truyền thống: “Vì mẹ tôi là người có sở thích ca hát, nên tôi và chị gái hay múa phụ hoạ làm cho mẹ".

"Mỗi lần như thế tôi đã vô cùng khá nhiều lần mặc lên cái trang phục tứ thân và không để ý từ lúc gì hình ảnh chiếc trang phục sơ mi dựa trên trang phục tứ thân phát triển trong may của tôi. Tôi có cách tân đôi chút nhưng vẫn cố gắng giữ lại phần hồn của những mẫu thiết kế truyền thống này”.

Xuất hiện trước trang phục dài vốn được coi là hình ảnh đại diện cho người phụ phái nữ Việt. Áo tứ thân đem trong mình nét hoàn hảo thuần Việt nhất với xem nhấn là thân áo 2 màu phối theo hướng gần gũi hoặc đối lập. Ngay từ cái tên áo đã nói lên hướng may với bốn mảnh ghép đăng đối hoàn hảo khoe được đường cong xinh đẹp của người phụ phái yếu Việt mang theo dây thắt và yếm đào.

Khi chuyển thể sang thời trang sơ mi, Linh vẫn cố gắng giữ các nét cơ bản duy nhất của trang phục tứ thân như chất liệu lụa nhẹ nhàng cắt giảm đi độ cứng của dáng áo thân áo phối theo màu đăng đối nhưng không nhức mắt đều là các màu truyền thống như: xanh ngọc, vàng mỡ gà và hồng phấn.

Nhìn mặt hàng đơn giản bởi dáng áo sơ mi không rất ấn tượng nhưng khâu thiết kế mất cực khá nhiều thời gian bởi tôi thích giữ được độ mềm mại duy nhất định của tứ thân nhưng cũng không làm yểu điệu quá nét cá tính của sơ mi. Tôi vui duy nhất khi bạn học và thầy cô người nước ngoài đánh giá thực sự cao mẫu thiết kế có khuynh hướng mang phong cánh truyền thống này”, Linh share sơ bộ mẫu may này chỉ là 1 bài tập được Linh cho biết hình ảnh trên mạng xã hội may mắn rất nhiều bạn thích thú với mẫu trang phục này và hỏi mua lại. Cô sinh viên may đã bán được hàng chục cái trang phục sơ mi cùng nhiều màu sắc không giống nhau. Năm nay có khá nhiều nhà tạo mẫu Việt cho xuất hiện các sản phẩm cách điệu dựa trên nền quần áo truyền thống. Thế nhưng tính kết hợp của những sản phẩm này vào thực tế không cao, chủ yếu là sản phẩm trình diễn.

Trịnh Thuỳ Linh cho biết cô sẽ tiếp tục độc đáo những mẫu quần áo cách tân dễ sử dụng trong đời sống hàng ngày và cho ra mắt cùng rất nhiều bạn trẻ ở Việt Nam.
06/21/2014 06:58:59
woodsqpkcwsnn
Name
Email
Comment
Or visit this link or this one